Bí quyết chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy

chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy

Hiện nay, các hộ gia đình trẻ thường lựa chọn mua nhà chung cư thay vì mua đất để làm nhà. Thế nhưng, bởi sự phát triển của hệ thống chung cư, để có thể lựa chọn 1 căn chung cư đẹp, phù hợp tiêu chí không phải là điều dễ dàng. Vậy đâu là bí quyết chọn mua nhà chung cư hợp phong thủy, cho gia đình ấm no, hạnh phúc.

Về năng lượng của cả tòa nhà

Bí quyết chọn mua nhà chung cư đầu tiên mà chúng ta cần phải lưu tâm chính là tìm hiểu về năng lượng của cả tòa nhà bởi nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà bên trong. Cho nên, chúng ta hãy để ý đến các yếu tố cơ bản sau: vị trí tòa nhà ở nơi thuận tiện, an toàn; lối vào tòa nhà đủ sáng, sạch sẽ.

Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy, bất cứ tòa nhà nào cũng vậy, nếu không đáp ứng được những yếu tố này thì không thể được gọi là nơi tốt được.

Ánh sáng cho căn nhà là điều bắt buộc phải chú ý đến

Thông thường, với những tòa nhà chung cư, thì các yếu tố này được xác định bằng khu đất trống trước mặt tòa chung cư. Đó có thể là nơi vui chơi, giải trí hay là công viên cây xanh có hồ nước… tạo tầm nhìn tốt cho những người bên ngoài khi muốn tiếp cận căn hộ.

Lựa chọn hướng của căn hộ

Hầu hết các chung cư đều có hướng thẳng góc với cửa ra vào chính của nó, các lối khác đều được gọi là lối phụ. Cho nên, chung cư mà quay hướng về hướng nam hoặc cận nam thì đó chính là hướng đón gió, ánh sáng đầy đủ và ổn định.

Còn nếu như chung cư có hướng ra phía đông tây, hướng xấu, chịu gió nóng thì cần phải có biện pháp khắc phục. Có thể cần đến các biện pháp nhằm giải tỏa nhiệt độ, thiết kế các mảng màu xanh nhằm giảm thiểu sự đón ánh nắng trực diện…

Lựa chọn hướng cho căn hộ sao cho hợp phong thủy

Chính vì vậy, việc chọn hướng của căn hộ cũng vô cùng quan trọng, tốt nhất là chọn căn hộ có hướng cửa chính và cửa sổ quay về hướng có lợi cho gia chủ. Nên tránh các căn hộ tại những khu chung cư có thiết kế tạo ra tầm nhìn đối diện vào nhau. Tầm nhìn đó được coi là tầm nhìn xuyên thấu, không tốt cho phong thủy cơ bản.

Căn hộ ở vị trí và tầng bao nhiêu?

Bí quyết chọn mua nhà chung cư còn được thể hiện ở việc lựa chọn vị trí, số tầng nữa. Các căn hộ ở trên tầng cao thì chắc chắn là luôn đón được nhiều ánh sáng hơn và cũng có tầm nhìn đẹp hơn, trong nhà có sự lưu thông khí tốt hơn.

Khi chọn tầng cao, bạn nên tránh chọn căn hộ sát khu vực thang máy, hoặc trực diện thang máy nhằm đảm bảo cho căn nhà luôn được yên tĩnh, có nhiều điều kiện giao thoa với thiên nhiên, khí trời nhiều hơn.

Cửa và ban công hợp phong thủy

Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn cũng nên để ý đến cả cửa chính của toàn bộ tòa nhà, vì nó là cái bao trùm tất cả, hướng tốt sẽ khiến cả tòa nhà đều gặp nhiều khí cát lành.

Hơn nữa, tất cả các căn hộ đều có thiết kế ban công, đây là không gian để tiếp xúc với nắng, gió, thiên nhiên bên ngoài. Cho nên, hướng ban công trong mỗi nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng, tuy nhiên, cũng không nhất thiết rằng ngay cả hướng ban công cũng phải hợp mệnh chủ, chỉ cần hướng cửa chính tốt là được rồi.

Ban công và cửa phải được thiết kế đúng cách

Với ban công, thì bạn chỉ cần lưu ý rằng, không nên chọn căn hộ có cửa chính đối diện thẳng với ban công, bởi nó sẽ khiến năng lượng không đọng lại được ở trong nhà, gây thiếu khí…

Hy vọng, những bí quyết chọn mua nhà chung cư sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm nhà cho mình. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, hãy để chonmuanha.com giải đáp cho bạn, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp các thông tin hữu ích nhất về nhà đất, tư vấn mua nhà, phong thủy…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.