Tìm hiểu về các trường phái trong phong thủy trước khi quyết định mua nhà

các trường phái trong phong thủy

Quan niệm “an cư lạc nghiệp” luôn là kim chỉ nam giúp các gia đình chọn nhà, chọn đất. Trong đó yếu tố phong thủy trở thành căn cứ quan trọng không thể bỏ qua. Vậy phong thủy là gì? Trong bài viết này, Loverapark sẽ cùng các bạn tìm hiểu các trường phái trong phong thủy trước khi quyết định mua nhà. 

Phong thủy là gì?

Để tìm hiểu các trường phái trong phong thủy, đầu tiên bạn cần hiểu phong thủy là gì? Phong Thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thủy là ứng dụng của dịch học, trong ứng dụng đó có đủ học thuyết lưỡng nghi, tam tài, tứ tượng, ngũ hành, bát quái,…

Nhiều người hiểu rằng, phong thủy nghĩa là “gió và nước”. Tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu rất nhiều ý nghĩa thật sự và quan trọng của phong thủy. Thực ra, “Phong” (封锁) nghĩa là trong (phong toả), “thủy” có nghĩa là trong 原始 (nguyên thuỷ). Như vậy, phong thủy là “phong tỏa những yếu tố gốc”.

Triết học Phương Đông cho rằng tất cả mọi việc trên đời đều lấy 3 yếu tố Thiên – Địa – Nhân làm chuẩn. Theo nguyên lý này, con người luôn là trung tâm của vũ trụ, là sản phẩm điển hình nhất của Thiên – Địa. Nếu con người sống trên đời luôn hoà hợp với Thiên, Địa thì sẽ cầu lành tránh dữ, mang lại hạnh phúc và may mắn. Ngược lại thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Phong thủy khi mua nhà là điều chúng ta phải nhắc tới

Các trường phái trong phong thủy

Theo kiến thức phổ thông hiện nay thì có nhiều trường phái phong thủy. Trong đó có phái Bát trạch, tiếp đến là Dương trạch Tam yếu, phái Huyền Không Phi tinh, Tam hợp. Mỗi trường phái phong thủy đều có những phép tính phong thủy riêng và từ những kết quả tính toán đó quy định các dấu hiệu tốt xấu khác nhau. Vậy, căn cứ vào đâu để người mua nhà ứng dụng được các trường phái phong thủy tốt nhất?

Phong thủy Bát Trạch

Phong thủy Bát Trạch là cách dùng cung mệnh phối hợp với hướng để xác định hoạ phúc cho gia chủ. Bát Trạch là sự xác định Thiên Khí phối hợp với Nhân khí để đem lại sự hoà hợp. Đó gọi là nguyên lý Thiên – Nhân tương hợp. Phong thủy Bát Trạch cơ bản được chia ra thành 2 nhóm người: đông tứ trạch và tây tứ trạch. Theo đó sẻ chia ra 8 cung, có 4 cung tốt và 4 cung xấu.

Phong thủy Huyền Không phi tinh

Huyền Không Phi Tinh là trường phái phong thủy căn cứ vào sự luân chuyển của các luồng khí trong vũ trụ. Cụ thể là sự vận hành các Phi Tinh trên địa bàn để xác định hoạ phúc chi phối mọi vật trên trái đất.

Cách xác định này nhằm biết được phi tinh nào sẽ bay tới trước nhà bạn, cửa sổ năm ấy sẽ có phi tinh nào ghé thăm. Trên cơ sở đó sẽ vận dụng kiến thức ngũ hành tương sinh tương khắc để hóa giải hay tiết chế, hay kích hoạt thêm.

Trường phái phong thủy mệnh lý (tử bình hoặc bát tự)

Phong thủy mệnh lý cho phép bạn có thể thay đổi tâm tính của một người hoặc chuyển hóa tượng từ một quẻ xấu để thành quẻ tốt hơn. Không chỉ vậy, ta cũng sẽ biết được những mối tương quan giữa con người với nhau, số phận và ngũ khí vận hành trời đất như thế nào. Tất cả những yếu tố trên là nhờ vào sự am hiểu về các trường phái phong thủy này.

Phong thủy Loan Đầu

Phong thủy loan đầu là cách nhìn thế đất/ nhà và đoán sự ảnh hưởng của từ trường xung quanh đến gia chủ. Một số hình thế đất/ nhà ở thế trũng hay cao, ngã ba hay ngõ cụt, nhà bên phải mới cũ, nhà bên trái cao thấp, hay trước nhà có ao hồ hay sau lưng có núi…

Những hiểu biết về thế cao thấp, trái phải, hay trước sau của một khu đất, ngôi nhà, ngôi mộ, lối dẫn nước vào, chỗ ngủ hay chỗ làm việc… Đồng thời người xem phong thủy cũng nhìn hình thế xung quanh để biết khí trời đất đang đổ về đâu, thế đó là sinh hay tử, hưu tù mộ khí, tất cả đó là trường phái loan đầu. Đây là một trường phái quan trọng trong các trường phái trong phong thủy, khi am hiểu về nó thì các phép toán phong thủy mới có tác dụng.

Phong thủy bùa chú

Những thầy phong thủy thuộc trường phái bùa chú thật sự không những phải hiểu triết lý âm dương ngũ hành trong võ thuật, mà còn trong cả thiền học và khí công. Họ lưu trữ những ý niệm của mình bằng những ký tự trên tờ giấy chứa đầy năng lượng trong ngũ khí, thường sẽ là Hỏa và Thổ.

Trên thực tế thì ít người thừa nhận phong thủy bùa chú. Đối với những thầy phong thủy hành nghề bằng phương pháp bùa chú cũng có rất ít có thông tin. Chính vì vậy nên tình trạng lừa đảo hiện nay ngày càng nhiều, việc tìm được một thầy phong thủy thật sự trong môn này không dễ.

Tựu trung lại, khái niệm phong thủy cũng như các trường phái trong phong thủy đều có đặc điểm dễ học nhưng rất khó tinh tường. Dẫn đến việc vận dụng dễ sai lệch, đòi hỏi người có kinh nghiệm rất tốt mới có thể đem khả năng ra giúp đời, giúp người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *