Cách hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

Hiện nay, với quỹ đất hạn hẹp và đắt đỏ, nhiều gia đình phải chọn cách xây dựng nhà gần nghĩa trang để ở. Tuy nhiên, về vấn đề tâm linh thì nhà gần nghĩa trang có thể gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh và tiền tài của gia đình. Không chỉ vậy, người ở gần nghĩa trang còn mang tâm lý không tốt. Vậy làm thế nào để có thể hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình? Loverapark sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên chọn nhà gần nghĩa trang để ở không?

Theo tâm lý chung, chắc hẳn không ai muốn chọn xây nhà gần nghĩa trang. Về mặt phong thủy cũng vậy, tốt nhất vẫn là không nên lựa chọn nhà ở gần nghĩa trang, bởi đây là đất của người đã chết. Chắc hẳn bạn cũng không muốn nhìn từ cửa sổ của mình ra bên ngoài là một dãy dài những nấm mộ cả.

Dù là một ngôi nhà cấp 4 hay một ngôi biệt thự cao cấp, sang trọng, phong thủy hợp lý và hợp tuổi gia chủ. Nhưng nếu nó nằm bên cạnh một nghĩa trang thì cũng bị liệt vào dạng nhà không nên ở. Thường thì giá đất và nhà càng gần nghĩa trang sẽ càng khó bán mặc dù giá rất thấp.

Hơn nữa, nơi đây là nơi có diễn ra mai táng của người chết, thường xảy ra hiện tượng ma trơi. Đồng thời sẽ tạo ra dòng khí uế tạp, rất có hại cho sức khỏe, nếu nhà có trẻ nhỏ thì dễ làm các em bệnh vặt liên miên. Theo góc độ phong thủy, người ta thường không khuyến khích sống gần với nghĩa trang. Khu gần nghĩa địa chỉ dành cho người đó có đại hung, hay hành nghề bất chính, hay làm trong ban y tế, tang lễ…

Hay nếu mỗi ngày mà bạn đều đi qua và nhìn thấy cả 1 khu mộ như vậy thì ít nhiều thì tâm lý cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều, thấy nghi hoặc, bất an, tâm lý bất ổn. Chính vì vậy, nhà gần nghĩa trang sẽ không được xem là tốt.

Phương pháp hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

Nếu bạn không còn lựa chọn và phải sống gần nghĩa trang thì bạn thuộc nằm lòng một số phương pháp để hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang. Cụ thể như sau:

Sử dụng nhang khói nhằm xua tan khí âm phát ra từ mồ mả. Thông thường, người Trung Quốc vẫn hay đốt hương trên lò than, mang lò than còn bốc khói đi xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ 3 lần kèm theo đọc mật chú xua đuổi tà ma.

Tuy nhiên, việc đốt nhang nhiều vẫn không tốt cho sức khỏe. Để ngôi nhà được thông thoáng, khi đốt nhang bạn nên mở cửa sổ để khói bay ra ngoài. Ngoài ra, bạn nên dùng loại nhang đảm bảo chuẩn chất lượng, không nên dùng loại ướp chất hóa học, có hại cho sức khỏe.

cách hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang
Cách hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang

Một cách rất đơn giản mà hiệu quả được ông bà xưa thường hay sử dụng chính là để 1 thanh sắt hoặc kim loại ở dưới gối nhằm tránh người âm quấy rối.

Đây là cách tận dụng thuộc tính dương của kim loại, đối nghịch với âm khí sẽ làm người âm sợ mà đi, không quấy rối giấc ngủ của trẻ nhỏ và cả người lớn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, bạn chỉ cần dùng 1 thanh sắt nhỏ là được rồi, không nên dùng dao hoặc vật nhọn.

Nếu có trẻ em trong nhà, thì nhằm tránh bé “khóc dạ đề” thì dùng caceidone, đá thạch anh để lót dưới gối đầu giường cho bé ngủ.

Lời kết về phong thủy nhà gần nghĩa trang

Tuy có nhiều cách giúp bạn hóa giải phong thủy cho nhà gần nghĩa trang nhưng đó cũng chỉ là giải pháp mang tính tương đối. Tốt nhất là không nên xây hay mua nhà gần nghĩa trang. Nếu bạn không có nhiều sự lựa chọn cho mình mà bắt buộc phải sống tại nhà gần nghĩa trang; bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức để cân bằng âm dương ngũ hành xung quanh.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích và quan trọng nhất dành cho các gia đình đang sinh sống gần khu vực nghĩa trang hoặc thậm chí là đối diện nghĩa trang. Vạn vật đều luân chuyển quanh trục Âm Dương và theo tương sinh tương khắc của Ngũ Hành. Chính vì vậy, cách hóa giải phong thủy nhà gần nghĩa trang có thể thay đổi bằng sự am tường của chính gia chủ. Chúc bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *