Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép 2019

xây dựng nhà xưởng

Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng là một trong những vấn đề quan trọng được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Trong bài viết này, Loverapark sẽ nói về bảng đơn giá xây dựng công trình nhà xưởng khung thép cho CĐT tham khảo. Đặc biệt là các kĩ sư nhà thầu xây dựng sẽ có các nhìn tổng quát về đơn giá cho các hạng mục cụ thể từng m2. Việc này giúp cho các nhà thầu giám sát và định mức được chi phí xây dựng công trình của mình.

Bảng đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tham khảo

Hiện nay việc báo giá phần xây dựng chúng ta thường báo giá theo 2 cách. Báo giá theo khối lượng, hạng mục công việc; hoặc báo giá theo m2 xây dựng.

Có thể thấy cách báo giá xây dựng theo m2 đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không minh bạch và khó kiểm soát khối lượng công việc. Thông thường chỉ làm trong giai đoạn khái toán.

Cách thông dụng nhất là báo giá xây dựng theo khối lượng từng công việc, hạng mục… Phương pháp này giúp minh bạch, rõ ràng hơn khối lượng công việc. Ngoài ra, nó còn giúp cho cả chủ đầu tư và nhà thầu dễ dàng theo dõi giám sát công trình của mình.

Việc tính đơn giá xây nhà xưởng còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp như: công năng của nhà xưởng, nhà thầu xây dựng, địa điểm xây dựng, quy mô, mẫu nhà xưởng và yêu cầu tiến độ thi công.

Chính vì vậy để biết chính xác nhất về giá và chi phí thi công xây dựng các loại nhà xưởng, bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. 

Đơn giá xây dựng nhà kho, nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép

Mô tả sơ bộ:

Chiều cao dưới 7,5m, cột bê tông cốt thép, vì kèo thép tổ hợp. Có cửa trời, mái tôn 0,45m tường 220 xây cao đến mái thì có đơn giá thi công nhà xưởng cao hơn là từ 2.200.000 đ/m2 đến 2.500.000 đ/m2.

đơn giá xây dựng nhà xưởng
Đơn giá xây nhà xưởng tham khảo

Đơn giá xây dựng với những nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1.500 m2

Mô tả sơ bộ công trình:

+ Chiều cao dưới 7.5m. Tường 110 xây cao 1000m và thưng tôn, mái tôn 1 lớp 0,45mm, cột kèo thép tổ hợp.

+ Không cầu trục: đơn giá xây dựng từ 1.300.000 đ/m2 cho tới 1.500.000 đ/m2.

+ Có cầu trục 5 – 10 tấn: Đơn giá xây dựng từ 1.800.000 đ/m2 – 2.000.000 đ/m2.

Đơn giá xây nhà xưởng khung thép hiện nay bao nhiêu tiền?

Sau khi xin được giấy phép xây dựng cũng như phương án đầu tư. Bạn cần lên kế hoạch quá trình xây dựng và bảng dự trù kinh phí, đơn giá thi công nhà xưởng. Đây là một số vấn đề cơ bản được các chủ đầu tư xây dựng quan tâm.

Trong quá trình thực hiện các dự án cho khách hàng. Chúng tôi đút kết kinh nghiệm,dựa vào đó đưa ra những con số định mức cho từng dự án. Để các bạn có thể dựa vào đó tham khảo, cũng như có thể dự trù được chi phí xây dựng.

Nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về đơn giá, chi phí xây dựng… Dưới đây các kỹ sư sẽ chia sẻ cho các bạn đơn giá xây dựng nhà mới nhất hiện nay để tham khảo.

Đơn giá xây xưởng diện tích 3000m2 đến 5000m2

Mô tả sơ bộ: Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, chiều cao dưới 7,5m; cột. Vì kèo thép tổ hợp, có cửa trời, mái tôn có chống nóng dày 0,45m, tường 220 xây cao 1m, thưng tôn. Có thể hiểu là nhà xưởng xây dựng cơ bản làm nhà kho nhẹ, có diện tích > 3000 m2.  Đơn giá xây nhà xưởng dạng này từ 1.500.000 đ/m2 đến 1.800.000 đ/m2.

Đơn giá xây dựng công trình nhà xưởng sản xuất điện tử chủ đầu tư nước ngoài 

Mô tả sơ bộ: Nền nhà xưởng bê tông cốt thép, sơn epoxy, chiều cao dưới 7,5m; cột, vì kèo thép tổ hợp,  mái panel dày 50mm, tường vách panel. Đơn giá xây dựng loại nhà xưởng này từ 2.000.000 đ/m2 đến 2.200.000 đ/m2.

Phương pháp tối ưu cho phí xây dựng cho nhà xưởng

Giá thành thi công nhà xưởng luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư luôn là một bài toán phức tạp. Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn phải có biện pháp tối ưu từ giai đoạn thiết kế và thi công nhà xưởng.

Giai đoạn thiết kế

Ở giai đoạn này, chủ đầu tư cần có phương án kiến trúc mạch lạc, kết cấu hợp lí, chính xác. Việc này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được cả chi phí và thời gian thi công công trình. Có được phương án thiết kế tốt sẽ giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo phát sinh sau này.

Giai đoạn thi công

Chủ đầu tư và nhà thầu cần chú ý đến biện pháp và quy trình thi công. Nếu có phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả hai bên. Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu.

Trên đây là một số đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép của Loverapark cho quý khách hàng tham khảo. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể comment bên dưới để các kỹ sư tư vấn chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *