Mua chung cư nên chọn tầng nào là tốt nhất?

Mua chung cư nên chọn tầng nào

Ngoài việc lựa chọn vị trí dự án căn hộ chung cư, người đi mua nhà còn đắn đo không biết nên chọn tầng nào để ở. Trong bài viết này, Loverapark sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi về việc chọn tầng mua nhà chung cư và giúp bạn đưa ra một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chọn tầng thuận tiện để sinh hoạt

Thật ra việc chọn mua chung cư tại tầng nào phần lớn đều phụ thuộc vào yếu tố thuận tiện cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Khoảng cách di chuyển đến các tiện ích trong chung cư như: mua sắm, spa, phòng tập thể thao, nhà giữ trẻ…. Mỗi quyết định lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp đều có ưu, khuyết điểm riêng của nó.

Mua chung cư nên chọn tầng nào ở là hơp lý nhất

Nếu bạn thích view trên cao hoặc mua dự án chung cư có các tòa nhà cao tầng xung quanh. Bạn nên chọn những tầng cao hơn để đảm bảo không bị ngăn cản tầm nhìn bởi các tòa nhà khác. Hoặc nếu trong gia đình bạn có những thành viên gặp vấn đề về sức khỏe, không tiện cho việc đi lại thì bạn nên chọn những tầng thấp.

Các dự án chung cư hiện nay đều có hệ thống thang máy hiện đại. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề an ninh, đề phòng các trường hợp cúp điện, hỏa hoạn hay các sự cố xảy ra, người thân mình có thể xử lý kịp thời.

Chọn tầng theo phong thủy

Để chọn nhà theo phong thủy, người mua nhà chung cư nên xác định được ngũ hành của gia chủ theo yếu tố phong thủy. Đồng thời gia chủ cần tuân thủ theo các nguyên tắc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

Gia chủ thuộc mệnh Kim nên chọn các tầng: 5, 10, 15, 20,… vì đây là các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim. Bạn tránh chọn các tầng 2, 7, 12, 17.

Riêng với Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như 1, 6, 11, 16 và tuyệt đối tránh các tầng thuộc hành Kim như 4, 9, 14 ,19,…

Gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn các tầng 4, 9, 14, 19,.. vì đây là các tầng thuộc hành Kim. Tránh chọn các tầng thuộc hành Thổ như 5, 10, 15, 20,…để ở.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các tầng 3, 8, 13, 18 vì tương sinh với Mộc. Không nên chọn các tầng thuộc hành Thủy như tầng 1, 6, 11, 16,…

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn tầng 2, 7, 12, 17,… vì đây là các tầng thuộc mệnh Hỏa. Và những tầng 3, 8, 13, 18,… không nên chọn vì đây là những tầng thuộc hành Mộc không hợp với gia chủ.

Chọn tầng theo yếu tố địa lý

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo và cân nhắc đến góc độ địa lý khi lựa chọn mua chung cư nên chọn tầng nào.

Với những tòa chung cư có 15 tầng thì chọn tầng 7 – 12 là đẹp nhất

Những tòa chung cư 22 tầng thì bạn chọn tầng 7 – 17 là ổn nhất

Với những tòa chung cư có 25 tầng thì bạn nên chọn sống ở tầng 7 – 20

Còn những tòa chung cư 26 tầng thì gia đình bạn nên chọn tầng 7 – 21 để ở

Đối với tòa chung cư 28 tầng thì bạn nên chọn ở tầng 8 – 22

Những tòa chung cư cao 39 tầng thì nên chọn ở từ tầng 8 – 25 bạn nhé

Chọn tầng khi ở chung cư theo phong thủy ngũ hành

Mua chung cư nên chọn tầng nào? Thật tuyệt vời nếu bạn lựa chọn được căn nhà ở có vị trí địa lý thuận lợi và hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến việc lựa chọn tầng khi ở chung cư thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *